Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Vì sao du lịch cần phải có HDV đi từ Việt Nam

17:26 | 25/11/2015

Trong xu thế phát triển và hội nhập, Du lịch cũng là một nhu cầu thiết yếu như cơm ăn, áo mặc hàng ngày, trong đó du lịch nước ngoài ngày càng tăng cao, du lịch không chỉ để thư giãn mà còn để khám phá và trải nghiệm những điểm đến mới lạ, hấp dẫn.


Trong xu thế hội nhập toàn cầu, thì việc đi du lịch tại nước ngoài đã trở nên rất dễ dàng và đơn giản. Nhưng để có một chuyến du lịch vui vẻ, hấp dẫn và an toàn thì vai trò của người hướng dẫn viên (HDV) là hết sức quan trọng, họ không chỉ là người dẫn đường, người thuyết mình về các điểm đến mà còn là người giúp đỡ, đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình tour. Đối với các tour du lịch nước ngoài thì vai trò của HDV đi từ cùng đoàn suốt tuyến từ Việt Nam là hết sức cần thiết, hãy cùng Hanoi Travel kiểm nghiệm lại một số thông tin sau xem có hữu ích cho chuyến du lịch của bạn không nhé:

1. HDV đi từ Việt Nam sẽ giúp bạn làm thủ tục lên máy bay và gửi hành lý:

- Trước khi đi tour HDV sẽ phổ biến cho bạn những mặt hàng được phép xách lên máy bay và những mặt hàng phải gửi ký gửi và số cân bạn được phép mang theo để tránh tình trạng bạn mang thừa cân phải bỏ lại hoặc đóng thêm tiền.
- Trong trường hợp bạn đi các chuyến bay không phải do các hãng hàng không của Việt Nam cung cấp thì tiếp viên và các thành viên phi hành đoàn sẽ không nói tiếng Việt. Vì vậy HDV sẽ là người giúp đỡ cũng như phiên dịch cho bạn khi bạn cần sự hỗ trợ từ các thành viên phi hành đoàn trên máy bay.
- Đặc biệt sân bay ở các nước rất rộng và hiện đại nếu không có HDV đưa đi bạn sẽ rất dễ bị lạc và không tìm được lối ra, chỗ để lấy hành lý và người đón đoàn tại sân bay…

2. Về thủ tục xuất nhập cảnh:

- HDV sẽ điền giúp bạn các thông tin trong tờ khai xuất nhập cảnh, đối với các nước Đông Nam Á thì việc nhập cảnh khá đơn giản nhưng với các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ….thì việc bạn có được nhập cảnh hay không phụ thuộc khá nhiều vào HDV. Do bất đồng về ngôn ngữ (đặc biệt là du khách không biết tiếng Anh) thì khi nhập cảnh ở cửa an ninh bạn sẽ không thể trả lời được các câu hỏi của nhân viên an ninh về vấn đề  khách sạn, đi bao nhiêu ngày, đi theo tour của công ty nào…….Nếu không trả lời được thì khả năng bạn không được nhập cảnh và phải quay về Việt Nam là rất cao.

3. Về Khách sạn, đi lại:

- HDV sẽ là người nhận và kiểm tra từng phòng xem còn thiếu hay có vấn đề gì không để báo khách sạn giúp bạn,buối tối nếu bạn muốn đi mua sắm hoặc khám phá thành phố về đêm thì bạn có thể nhờ HDV đưa đi.

- Trong quá trình đoàn tham gia tour có thể sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề: VD như: có khách bị ốm, bị lạc,… nếu đoàn chỉ có 1 hướng dẫn viên bản địa duy nhất dẫn đoàn thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hành trình của đoàn vì chỉ có duy nhất 1 HDV giải quyết sự cố.
- HDV đi suốt tuyến từ Việt Nam bao giờ cũng sẽ là người thân thiết với hành khách hơn vì sẽ ở chung tại khách sạn cùng khách vì vậy ngoài giờ đi tour bạn vẫn có thể nhờ họ giúp bạn tìm điểm vui chơi, đi mua đồ bên ngoài hoặc ăn uống…

4. Về ăn uống, thưởng thức ẩm thực:

- HDV sẽ là người giúp bạn xem các bữa ăn có hợp khẩu vị không và điều chỉnh cho phù hợp với đoàn du lịch. Giới thiệu thêm các ẩm thực phong phú của đất nước bạn…

5. Về sức khỏe:

- HDV sẽ là người giúp bạn trong các trường hợp có vấn đề đột xuất về sức khỏe, sẽ đưa bạn tới các trung tâm y tế hoặc bệnh viện để cấp cứu kịp thời mà không ảnh hưởng đến lịch trình thăm quan của cả đoàn du lịch….


Có những Công ty du lịch họ bỏ qua điều này hay vì lý do nào khác họ không bố trí Hướng dẫn viên đi suốt tuyến từ Việt Nam để phục vụ đoàn mà chỉ để có 1 Hướng dẫn viên tại nước ngoài đón đoàn du lịch. Điều này khiến khách du lịch gặp không ít khó khăn khi nhập cảnh và xuất cảnh, lo lắng bị lạc đoàn tại sân bay, thất lạc hành lý không biết hỏi ai để tìm…

 

Để có một chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn bạn nên chọn các tour du lịch có đầy đủ HDV tiếng Việt suốt tuyến từ Việt Nam. Hãy để HDV đi cùng là người đồng hành hướng dẫn bạn những điều cần thiết nhất cho chuyến đi, khai tờ khai xuất nhập cảnh, sẽ giải quyết các vấn đề xuất nhập cảnh khi gặp phải ở an ninh cửa khẩu… cũng như thực hiện các nhiệm vụ trong suốt quá trình tham quan. Hãy để Công ty du lịch và Hướng dẫn viên xử lý tất cả các vấn đề mà Quý khách lo nghĩ để cho chuyến đi của quý khách thành công tốt đẹp.

 

Hãy là người đi du lịch thông thái đọc kỹ chương trình du lịch để đảm bảo rằng bạn sẽ có một chuyến du lịch hấp dẫn, an toàn và chất lượng.