Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

The Peak - điểm đến hấp dẫn ở Hông Kông

15:21 | 21/09/2015

The Peak - Điểm Đến Hấp Dẫn Nhất Hồng Kông, nơi trao lời yêu thương. Nơi sẽ giúp bạn nói lời thương một cách dễ dàng nhưng đầy tình cảm, nơi bạn sẽ chiếm trọn được trái tim của nửa kia.

Được xếp là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất của khách du lịch trên thế giới, là một điểm đến an toàn à thú vị. Nổi tiếng là đô thị hóa cao nhưng Hồng Kông vẫn không thiếu những điểm đến tự nhiên gần gũi với môi trường và cũng hết sức lãng mạn. Một trong những điểm lãng mạn mà bạn không thể bỏ qua đó chính là The Peak - nơi nói lời yêu thương.

dinh nui thai binh hong kong


The Peak - núi Thái Bình là ngọn núi nằm ở phía Đông đảo Hồng Kông, nó cao khoảng 552 m chỉ đứng sau núi Đại Mạo Sơn nhưng là điểm cao nhất và lý tưởng nhất để ngắm nhìn toàn bộ Hồng Kông. Trước kia từng là khu dành riêng cho người ngoại quốc ở vơi khí hậu mát mẻ, dễ chịu khác hẳn không khí nóng nực dưới chân núi. Vì vậy cho đến nay  nó lại là khu sinh sống của những người nhà giàu. Tại đây, khách du lịch Hông Kông có thể ngắm nhìn Hồng Kông bằng góc nhìn 360 độ từ Sky Terrace 428 (độ cao 428 mét so với mặt nước biển).

Để di chuyển lên được đến đỉnh The Peak cũng rất thuận tiện, bạn có thể đi xe điện từ trạm Peak trên đường Garden mất khoảng 10 phút hoặc bạn có thể đi xe bus số 15. Đi xe điện ở The Peak Tram là một trải nghiệm thú vị - những hình ảnh những tòa nhà chọc trời của Đảo Hồng Kông lướt qua cửa sổ xe điện ngay trước mắt bạn và ở góc độ đó, bạn sẽ đi lên tới Đỉnh The Peak thông qua tuyến đường sắt lịch sử của thành phố.

 

 dinh nui thai binh hong kong 

Quang cảnh nhìn từ trên đỉnh rất ấn tượng, phía dưới là vịnh Victoria, khu Central với các tòa nhà cao tầng và bán đảo Cửu Long. Đặc biệt khi xế chiều nơi đây như tan chảy thành màu hồng thật tuyệt đẹp một bầu trời rực rỡ của ánh sáng. Xa xa chúng ta còn nghe thấy tiếng ồn ào của thành phố. Thật tuyệt đẹp biết bao khi được đến nơi đây trong một buổi chiều tĩnh lặng để có thể thả hồn theo gió ngắm nhìn thế giới, để quên đi những mệt mỏi, những nỗi buồn đang từng ngày phải cố gắng để vượt qua.

Bạn đã có người yêu, vậy thì lại càng không thể bỏ lỡ một điểm tỏ tình lãng mạn như The Peak. Nơi sẽ giúp bạn nói lời thương một cách dễ dàng nhưng đầy tình cảm, nơi bạn sẽ chiếm trọn được trái tim của nửa kia.


Ngoài ra tại đây có tòa nhà Peak Tower có hình dáng của chiếc du thuyền với Sky Terrace ở tầng 5 là nơi để ngắm toàn cảnh thành phố. Tầng 2 có bảo tàng sáp nổi tiếng Madame Tussaud's đầu tiên ở châu Á với các nhân vật như the Beatles, Thành Long, Dương Tử Quỳnh, Lý Tiểu Long…Đối diện với Peak Tower là Peak Gallerie có các cửa hàng lưu niệm, nhà sách, quán cà phê. Hay Lower Terminus, khu trưng bày lịch sử của ga xe điện The Peak là nơi lưu giữ dấu ấn về ga, di sản của nó và lịch sử của Hồng Kông.

Vậy tại sao bạn không đặt một chuyến du lịch đến Hồng Kông để có thể trực tiếp lên đỉnh The Peak và tận hưởng không khí cũng như cảnh quan tuyệt vời này.