Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Tây Hồ thiên đường của thành phố Hàng Châu

10:50 | 30/09/2015

Trung Quốc có đến 30 hồ với tên gọi là Tây Hồ, nhưng Tây Hồ ở Hàng Châu mới thật là một tuyệt tác vì ba mặt được bao bởi núi, một mặt gần phố thị nằm ở phía tây tỉnh Chiết Giang. Không chỉ làm say mê lòng người bởi sự quyến rũ mà dân gian còn tương truyền rằng chính hồ nước này do nàng Tây Thi - một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc hóa thân thành. Tây Hồ được bình bầu là một trong 5 hồ đẹp nhất của du lịch Trung Quốc trên các tiêu chí về thiên nhiên, vẻ đẹp, sạch, sự đa dạng các loài và tính độc đáo về văn hóa. Cảnh quan văn hóa Tây Hồ đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới năm 2011, và nó được miêu tả là có “ảnh hưởng tới việc thiết kế vườn ở phần còn lại của Trung Quốc cũng như ở Nhật Bản và Triều Tiên trong nhiều thế kỷ.”

canh tay ho trung quoc


Tây Hồ bốn mùa đều đẹp, như viên ngọc quý của thành phố Hàng Châu. Bởi vậy nhà thơ Tô Đông Pha đã từng nói: “Hàng Châu có Tây Hồ cũng giống như con người có khuôn mặt… Hàng Châu không có Tây hồ cũng như người ta mất đi khuôn mặt vậy”, bởi vậy khi đến với Hàng Châu mà chưa ghé đến Tây Hồ thì coi như chưa được gặp “ người đẹp”.

Tây Hồ có diện tích khoảng 6,3 km2. Hồ có 2 con đê dài lấy tên của hai nhà thơ nổi tiếng Trung Quốc là Tô Đông Pha và Bạch Cư Dị, tức là Đê Bạch và Đê Tô. Hai con đê này giống như hai vành đai màu xanh nổi trên hồ, du khách đi trên đê, nhìn gần hoa nở như gấm, nhìn xa núi hồ xanh biếc, được ngắm nhìn phong cảnh thay đổi theo từng bước đi. Phong cảnh bốn mùa của Tây Hồ rất đẹp, làm say đắm không biết bao nhiêu người đã từng một lần ghé thăm.

tay ho trung quoc


Nơi đây vào đời nhà Thanh, chính vua Càn Long đã đặt cho 10 cảnh đẹp của Hồ, mỗi nơi được đánh dấu bằng một cái bia với những tên gọi đầy chất thi ca. Cùng với nhiều cảnh đẹp, Tây Hồ còn ghi dấu với những câu chuyện tình yêu đầy si mê. Dạo bước trên cầu Đoạn - một trong 10 cảnh đẹp của Tây Hồ, khách tour du lich Trung Quốc 7 Ngày sẽ nghe chuyện tình đầy sóng gió của nàng Bạch Tô Trân và chàng Hứa Tiên hay đến với Cầu Trường gắn với tình yêu thấm đẫm nước mắt của Lương Sơn Bá - Trúc Anh Đài.

 

tay ho trung quoc


Cái đẹp của Tây Hồ  thể hiện ở sự khác biệt về bốn mùa trong năm,về thời điểm trong ngày và yếu tố nắng mưa của thời tiết.Vào những mùa khác nhau du khách đều có thể cảm thụ được cái đẹp đặc thủ riêng của Tây Hồ ở những góc độ khác nhau,và mỗi du khách đến với Tây Hồ đều có được những thu hoạch riêng độc đáo của mình. Vẻ đẹp của Tây Hồ được thể hiện đầy đủ hơn vào mỗi độ xuân sang. Bên bờ đê là hai hàng liễu xanh rờn chạy dài cùng những bồn hoa mọc đầy các loại hoa Phù Dung, Anh Đào, Ngọc Lan, Tử Vi, Hoa Quế và những bụi cây quất.Trong khung cảnh mùa xuân đào tía liễu xanh,tản bộ trên bờ đê người ta cứ ngỡ rằng mình đang được chứng kiến nàng Tây Thi thức tỉnh,những cành liễu mới mơn mởn với đáng thướt tha đu đưa giỡn đùa trong làn gió xuân,những cánh chim chao lượn cùng tiếng hót trong trẻo đem lại sự xốn xang trong cõi lòng du khách.

du lich tay ho hang chau


Mùa hè gọi về ánh nắng chang chang với cái nóng bức hầm hập,thế nhưng nếu bạn có mặt trong cảnh Đầm sen Khúc Viện thì mức độ nắng nóng đã vợi bớt vài phần. Khúc Viện nằm ở mé Tây Bắc của Tây Hồ,tiếp ghép với Tô Đề ở phía Đông Nam,là một công viên ven hồ có diện tích lớn nhất với chủ đề ngắm cảnh đầm sen vào mùa hè. Ngày từ những năm vua Khang Hi đời nhà Thanh (năm 1662-1722) nơi đây đã trồng nhiều sen. Hiện nay,tại đây tập trung hơn 40 giống cây sen chất lượng cao bông to sắc thắm như Sen liền gốc, Sen chữ Phẩm, sen Trùng Đài, sen Thiên Phùng ...

Cùng du lịch hanoitravel khám phá mùa thu Trung Hoa, dạo bước trên những cây cầu, ngắm khung cảnh tuyệt diệu kết hợp giữa thiên nhiên và bàn tay của con người, du khách sẽ tạm quên đi những ưu phiền trong cuộc sống và xuyến xao cảm giác như đang cảm nhận được tình yêu đôi lứa đã đi vào huyền thoại, in hằn trên từng phiến đá, bờ đê, ngọn cây, hoa lá và con nước nơi đây.