Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Chơi ở đâu vào Giáng Sinh ở Hà Nội

16:28 | 24/12/2019

Nhà thờ Lớn, nhà thờ Hàm Long, giáo xứ Hàng Bột rực sáng với ánh đèn, cây thông Noel, thu hút nhiều du khách trước ngày lễ chính thức.

Nhà thờ lớn Hà Nội

Đây là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội và cũng là một trong những nhà thờ cổ kính nhất thành phố. Cách ngày lễ Giáng sinh khoảng một tuần, nơi đây bắt đầu được trang trí với nhiều hạng mục. Phía trước khoảng sân rộng là cây thông lớn, trang hoàng lấp lánh với ánh đèn, mô hình quà tặng Noel và tiểu cảnh.

kham pha giang sinh ha noi


Từ khoảng 17h, tất cả hệ thống đèn ở đây được chiếu sáng, thu hút nhiều người dân và du khách. Nằm ở trung tâm vườn hoa lớn trước nhà thờ là tiểu cảnh hang đá nơi Chúa Giêsu giáng sinh. Hàng chục bức tượng đá từ nhỏ tới lớn, máng cỏ, gia súc đều được điêu khắc tỉ mỉ và chân thực, hàng rào bao quanh tiểu cảnh treo những vòng nguyệt quế cùng đèn chiếu nhiều màu sắc.

Trong tiết trời se lạnh của Hà Nội, nhiều người dân và du khách tới nhà thờ hành lễ, chụp ảnh lưu niệm và tham quan. Cửa vào nhà thờ sẽ đóng lúc 22h.Phố Nhà Thờ còn nổi tiếng với các quán trà chanh, nem chua nướng hai bên đường. Từ đây, du khách có thể tận hưởng không khí Giáng sinh, trong hồi chuông ngân vang của nhà thờ.


Nhà thờ Hàm Long

Không quá đông đúc, nhà thờ ở số 21, phố Hàm Long nổi bật nhờ ánh đèn sáng, hắt lên tòa nhà sơn trắng. Trước Giáng sinh, hàng rào bao quanh nhà thờ được trang trí với dải đèn sáng li ti, tạo hiệu ứng đẹp mắt. Phía bên ngoài, từ đầu đường Ngô Quyền kéo dài khoảng 100 m vào đến nhà thờ, tất cả cây cối hai bên cũng đều được trang trí với những dải đèn vàng.

kham pha ha noi giang sinh
 

Nằm bên tay trái từ cổng chính của nhà thờ là cây thông Noel và tiểu cảnh, kể về ngày Đức Chúa ra đời, xung quanh là đàn gia súc tỉnh giấc. Tiểu cảnh được chiếu sáng nhiều màu, tựa như hào quang chiếu rọi trong đêm. Bên dưới chân tượng Đức Chúa, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse là các loại hoa giả rực sắc màu.

Giáo xứ Hàng Bột

Nhà thờ Hàng Bột hay còn gọi là Nhà Nuôi tọa lạc tại số 162, đường Tôn Đức Thắng. Trong không khí Giáng sinh, nhà thờ cũng chuẩn bị nhiều hạng mục trang trí. Bước vào từ cổng chính, bạn sẽ thấy cây thông cao khoảng 5 m, rực sáng với đèn và quả cầu trang trí nằm ở tay phải. Cửa vào nhà thờ được treo nhiều dây cành thông.
 


Dưới chân cây thông là những hộp quà mô phỏng, bọc với giấy màu lấp lánh và ruy băng. Tiểu cảnh tượng trưng cho phong tục tặng quà không thể thiếu dịp này. Trong đêm 24/12, tại đây sẽ diễn ra lễ hoan ca, diễn nguyện và thánh lễ mừng Chúa giáng sinh. Từ 6h hôm sau, nhà thờ tổ chức Thánh lễ rạng đông và Thánh lễ giáng sinh tới 19h.