Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Vẻ đẹp bí ẩn của công viên sư tử biển Merlion Park

11:17 | 12/10/2017

Ai đã từng đi du lịch Singapore chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua một điểm đến vô cùng ấn tượng tại công viên Merlion Park. Tượng Merlion Park đã trở thành một biểu tượng bất diệt của đất nước đa sắc tộc này. Nơi đây được mở cửa 24/24 nên khách du lịch Singapore có thể quan sát được vẻ đẹp của nó ở bất cứ buổi nào và từ nhiều góc độ khác nhau. Hãy cùng HanoiTravel khám phá vẻ đẹp "rực rỡ, thơ mộng" này nhé.

 

Công vien su tu bien Merlion

 

Merlion Park từ lâu đã trở thành một biểu tượng bất diệt của đảo quốc Singapore. Đó là một con thú đầu sư tử nhưng mình cá đang cưỡi trên ngọn sóng. Truyền thuyết về đầu sư tử Merlion gắn liền với sự ra đời của đảo quốc Singapore từ thế kỷ 11 sau Công Nguyên. Theo như truyền thuyết kể lại, trong giấc mơ của hoàng tử Sang Nila Utama đã đến một làng chài nhỏ và linh vật đầu tiên người nhìn thấy đó là một con sư tử mình cá đang cưỡi sóng. Hoàng tử Sang Nila Utama đã đặt tên cho vùng đất này là “Singapura”  có nghĩa là thành phố sư tử và biểu thị cho một thành phố Singapore khiêm tốn từ một làng chài ven biển.

 

 

Tại đây được đặt 2 bức tượng có đầu hình thú Sư tử, một lớn được đúc bằng xi măng fondue bởi nghệ nhân quá cố, ông Lim Nang Sen. Bức bé hơn và được đặt khuất phía sau, cũng được đúc bằng xi măng fondue, lớp áo bên ngoài làm từ những đĩa sứ vàng, không chỉ đẹp mà các đường nét tinh xảo đây được xem là kiệt tác của bậc vĩ nhân. Công viên Sư tử biển Merlion Park là một danh lam thắng cảnh du lịch lớn bên Vịnh Marian - Singapore, nằm ở One Fullerton,  gần Trung tâm Thương mại (CBE), với một vị trí hết sức thuận lợi cũng như trung tâm của Singapore đây là một lợi thế lớn khi du khách đến tham quan.


Nếu như ban ngày Công viên Sư tử ( Merlion Park) mang lại một vẻ đẹp trong sáng, thơ mộng thì khi về đêm lại đem đến vẻ đẹp lung linh huyền ảo, lãng mạn. Nếu đã đến với Quốc đảo Sư Tử - Singapore bạn chưa đến đây thì chuyến du lịch Singapore 4 ngày của bạn chưa thể hoàn hảo và trọn vẹn.