Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Tan chảy với cánh đồng hoa đẹp của xứ Phù Tang

15:02 | 12/05/2016

Đến Nhật Bản vào thời điểm này, bạn sẽ được đắm chìm trong sắc xanh của hàng triệu bông hoa mắt xanh hay tím hồng của hoa Shibazakura. Du lịch Nhật Bản nổi tiếng với cảnh sắc mùa xuân tươi đẹp. Không chỉ là sắc trắng, hồng của hoa anh đào nở bung mà còn là sắc xanh của loài hoa mắt xanh (baby blue eyes) đẹp đến mê hoặc lòng người hay màu tím hồng của hoa Shibazakura.

Công viên Hitachi hay công viên ven biển Hitachi ở Hitachinaka (Ibaraki, Nhật Bản) là nơi tập trung nhiều hoa mắt xanh nhất. Thời điểm hoa nở rộ của loại hoa này là vào tháng 4, khi ấy hơn 4,5 triệu bông hoa mắt xanh nở bung trải dài trên những quả đồi với tổng diện diện tích khoảng 190 ha mang đến một cảnh sắc lay động lòng người.

 

hoa cong vien hitachi
Công viên Hitachi ngập tràn trong sắc xanh của hoa baby blue eyes


Hoa mọc phủ kín triền đồi

Người ta bảo loài hoa này nhỏ xinh và có màu xanh biếc, trong veo tựa như mắt của trẻ nhỏ.Thời điểm hoa nở rộ cũng là lúc công viên Hitachi "bận rộn" với khách du lịch bởi khách đi tour du lịch Nhật Bản từ khắp nơi tranh thủ đến ngắm và chụp ảnh.Cận cảnh loài hoa xinh đẹp.

Vẻ đẹp của hàng triệu bông hoa cùng đua nở khiến hàng triệu khách du lịch Nhật Bản phải tan chảy. Một em bé "lạc" giữa cánh đồng hoa mắt xanh.

Đối lập với sắc xanh của baby blue eyes là sắc tím hồng của hoa Shibazakura ở công viên Hitsujiyama. Khoảng 400.000 chậu hoa shibazakura với 8 loại khác nhau sẽ được trải khắp sườn đồi Hitsujiyama từ tháng 4 đến tháng 5, tạo nên một bức tranh tự nhiên tuyệt đẹp với 3 màu hồng, tím và trắng. Tuy diện tích trồng Shibazakura không quá rộng nhưng cũng đủ để tạo nên những mảng màu sắc sinh động, thu hút.

hoa shibazakura
Công viên Hitsujiyama vào mùa hoa Shibazakura.


Vị trí đặc địa của công viên này thu hút rất đông khách du lịch đến Nhật Bản


 Hoa Shibazakura có 3 màu chủ đạo là hồng, tím, trắng.