Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Mùa thu đến Nhật Bản khám phá hồ ngũ sắc

14:31 | 10/10/2017

Mùa thu đã đến, Nhật Bản như lại khoác thêm  màu áo mới với những tán lá vàng xen lẫn mà lá phong đỏ lung linh trong gió thu mang lại chút không khí tươi mới cuốn hút, chúng ta cùng lặng ngắm vẻ đẹp yên bình của hồ ngũ sắc - một điểm tham quan đang thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản, du khách như bị mê hoặc và đắm say trước vẻ đẹp kỳ ảo ở chốn bình yên này.
 

hồ ngũ sắc Goshiki-numa

 

Goshiki-numa là một trong 5 hồ nằm dưới chân núi Bandai thuộc trung tâm hồ của Bandai-kōgen, Kitashiobara, tỉnh Fukushima, Nhật Bản. Nơi này được hình thành khi ngọn núi Bandai phun trào vào tháng 7/1888 đã tạo ra miệng núi lửa lớn và rất nhiều hồ. Trong đó, nổi tiếng nhất là hồ ngũ sắc Goshiki-numa, tùy vào thời tiết khác nhau mà mặt hồ sẽ biến đổi màu sắc.

 

hồ ngũ sắc Goshiki-numa


Đúng như tên gọi của mình, dưới lòng hồ tỏa ra nhiều màu sắc khác nhau. Sự biến đổi đa sắc này là kết quả của quá trình tích lũy nhiều khoáng vật tự nhiên trong nước. Oxit sắt và các loài thực vật, tảo trong hồ tạo nên màu đỏ tự nhiên. Khi phản xạ ánh mặt trời, hồ nước sẽ đổi màu. Tản bộ xung quanh hồ, khách du lịch Nhật Bản 5 ngày sẽ nhận thấy màu sắc có sự thay đổi từ đỏ tới xanh lá cây hay xanh coban, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.
 

hồ ngũ sắc Goshiki-numa
 

Từ con đường mòn đi bộ Goshikinuma sẽ đưa chúng ta tới các ao hồ xung quanh. Chúng ta cũng có thể thư thả lướt đi trên mặt hồ bằng những chiếc thuyền gỗ độc mộc. Điểm đến hồ ngũ sắc luôn được lựa chọn cho khách du lịch Nhật Bản khi ghé thăm tỉnh Fukushima chính bởi những nét đẹp yên bình nhưng lôi cuốn vô cùng đó.