Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Lạc bước trong mê cung Di Hòa Viên Trung Quốc

15:46 | 22/08/2017

Bất cứ ai du lịch Trung Quốc đều muốn khám phá Di Hòa Viên chốn nghỉ dưỡng của Từ Hy thái hậu nơi đây nổi tiếng với khu vườn nghệ thuật lâm viên truyền thồn bậc nhất Trung Quốc  với lịch sử trên 800 trăm năm. Cung điện không chỉ là một công viên đẹp mà còn là một kiệt tác kiến trúc với sự chặt chẽ và hết sức tinh tế về mặt phong thủy. “Di Hòa Viên” nghĩa là “vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa”, là nơi mà hoàng thân quốc thích đến để vui chơi, giải trí. Thật không ngoa khi nói rằng đây là “khu nghĩ dưỡng cao cấp” sớm nhất châu Á.

 

 

Di Hoà Viên nằm ở núi Vạn Thọ và hồ Côn Minh bầu không khí ở đây luôn trong lành và mát mẻ, xung quanh cây cối xanh tươi, rặng liễu xanh và đào đỏ hay tùng bách đan xen dọc ven hồ Vạn Thọ sẽ khiến du khách liên tưởng đến một bức tranh phong cảnh Giang Nam tuyệt đẹp. Trên núi Vạn Thọ có rất nhiều loại hoa thơm cỏ lạ toả ra hương vị ngọt ngào khiến cho khách du lịch Trung Quốc tưởng như đi trong chốn bồng lai tiên cảnh và tận hưởng cảm giác phú quý vĩnh hằng.

 

 

Hồ Côn Minh hồ chính góp phần điều hòa không khí cho Di Hòa Viên giúp nơi này luôn có được sự mát mẻ dù trong mùa hè oi nóng. Men theo bờ hồ là một dãy hành lang dài 728m gồm nhiều gian và bạn sẽ thấy thực sự thích thú khi được biết mỗi gian đều có kiến trúc khác nhau mang đậm tính nghệ thuật Trung Hoa. Khách du lịch Trung Quốc 7 ngày khi hồ Côn Minh sẽ không khỏi ngạc nhiên vì nước hồ trong xanh, mặt nước lung linh ánh bạc soi bóng các cung điện trên núi.

 

 

Năm 1998, Di Hoà Viên đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá thế giới. Ngày nay, Di Hoà Viên là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Bắc Kinh, đón hơn 6 triệu lượt khách du lịch đến tham quan mỗi năm. Hãy cùng Hanoitravel khám phá điểm đến hấp dẫn này nhé.