Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Khám phá Chùa Phật Vàng Thái Lan

16:45 | 01/12/2015

Du lịch Thái Lan là đến với đất nước xứ xở chùa vàng, chắc hẳn ai ai cũng nhớ đến Chùa Phật Vàng ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok với vẻ đẹp độc đáo cùng với bề dày lịch sử của nó.

Chùa Phật Vàng ở Thái Lan nổi tiếng với pho tượng nguyên khối cao 3,5m và nặng 5,5 tấn. Một bức tượng Phật vô cùng vĩ đại thể hiện sự sùng bái tuyệt đối của người dân Thái Lan đối với đạo Phật. Bức tượng được đúc là biểu tượng cho quyền năng, sự thịnh vượng và thuần khiết. Du lịch Thái Lan bạn sẽ thấy có rất nhiều những ngôi chùa nhưng không đâu ấn tượng bằng ngôi chùa Phật Vàng này, chính bởi sự độc đáo kì công của bức tượng đã khiến cho nó nổi tiếng trên toàn thế giới.
 

du lich chua vang thai lan hanoitravel
Chùa Phật vàng được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 13 đến thế kỷ thứ 15 đây là giai đoạn phát triển thịnh vượng của Phật giáo Thái Lan. Khi quân Miến Điện đến xâm chiếm thủ đô, bức tượng đã được phủ một lớp bê tông lên để tránh bị tàn phá, việc này được bí mật tuyệt đối bởi những người thực hiện công việc này đã bị giết hết sau khi hoàn thành.


Ngôi chùa được di chuyển đến Bangkok vào năm 1950, tượng bị tuột khỏi cần cẩu và rơi xuống hổ bùn. Thế nhưng cũng không ai muốn trục vớt tượng lên. Người dân địa phương kể rằng có một nhà sư được đức Phật báo mộng cho đi tìm và kéo bức tượng lên. Thông qua một vết nứt nhà sư thấy một tia sáng màu vàng lóe lên và Phật Vàng được tái sinh. Kể từ đó, bức tượng trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với khách đi tour du lịch Thái Lan. Chùa Phật Vàng rất thuận tiện cho việc thiết kế chương trình tour còng quanh thủ đô Bangkok, vì du khách có thể đến đây bằng hệ thống xe điện ngầm hay là cáp treo.

 

tuong phat vang thai lanChùa Phật Vàng tọa lạc ở cuối đường Yaowarat ở khu phố của người hoa Chinatown bên cạnh ga tàu hỏa Hualampong là một trong số hiếm ngôi chùa ở Thái Lan cho phép du khách được đến gần và được sờ vào bức tượng. Khi đi du lịch Thái Lan bạn nên đến với ngôi chùa này vào khoảng sáng sớm để có thể tránh cái không khí oi bức ở đây. Ngoài ra, khi đến Bangkok, du khách cũng nên đến tham quan các ngôi chùa khác ở nơi đây, đất nước chùa tháp luôn mở rộng cho tất cả khách tham quan.

Một tour du lịch Thái Lan giá rẻ sẽ rất thích hợp để bạn khám phá đất nước tháp chùa linh thiêng này.