Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Đến Owakudani thưởng thức trứng trường sinh

16:22 | 06/10/2017

Thung lũng Owakudani là điểm tham quan thu hút của vùng. Nơi đây luôn tấp khách tham quan quốc tế cũng như chính người dân Nhật Bản đến để thưởng ngoạn các danh lam thắng cảnh, để được ăn trứng đen trường thọ. Là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của Nhật Bản được hình thành cách đây 3.000 năm từ lần phun trào cuối cùng của núi lửa Hakone. Nơi đây có các suối nước nóng với nhiều khoáng chất bao quanh, là điểm nghỉ dưỡng, thư giãn, tắm nóng lý tưởng cho khách du lịch Nhật Bản đến tham quan.

Thung lung Owakudani Nhat Ban


Trước đây, Owakudani được gọi với cái tên thung lũng Đại địa ngục. Đến năm 1876, nó được đổi tên thành thung lũng Owakudani, có nghĩa là thung lũng lớn từ trong mây khói. Xung quanh thung lũng Owakudani này có rất nhiều suối nước nóng. Từ xa nhìn lại, chúng ta sẽ thấy thung lũng bốc khói nghi ngút, nước trong các ao hồ sôi sùng sục, và có mùi lưu quỳnh. Từ trên cáp treo nhìn xuống khách du lịch Nhật Bản có thể ngắm toàn cảnh Owakudani huyền ảo với sương mù hệt như những làn khói cuồn cuộn, trắng xóa, xa xa là ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ đứng hiên ngang - một biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bản.

 

Thung lung Owakudani Nhat Ban


Thung lũng Owakudani sở hữu nhiều suối nước nóng tự nhiên với lượng lớn khoáng chất, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Đây là điểm du lịch nổi tiếng của Hakone, hàng năm ghi nhận số lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến để một lần được ngâm mình trong dòng nước ấm nóng, quyến rũ. Đến tắm suối, du khách còn có cơ hội thưởng thức đặc sản có một không hai là trứng được luộc chín trong các suối nước nóng, vỏ trứng chuyển sang màu đen.

 

Thung lung Owakudani Nhat BanĐặc sản nổi tiếng của thung lũng Owakudani là những quả trứng đen rất béo và thơm. Đặc sản này được những người dân luộc chín bằng hơi nóng từ những dòng suối để bán cho du khách. Tương truyền, ai ăn một quả trứng gà đen thì có thể tăng thêm 7 năm tuổi thọ. Điều này khiến cho du khách không chỉ đến đây để tham quan, nghỉ dưỡng mà một phần nữa cũng chính là để có thể thưởng thức linh đan quý giá này.

 

Thung lung Owakudani Nhat Ban


Đến thăm thung lũng Owakudani, khách du lịch Nhật Bản 5 ngày không những được chìm đắm trong cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, yên bình. Tản bộ dọc theo triền thung lũng, tham quan những hồ nước, con suối nhỏ mơ mộng. Và đặc biệt đừng quên ngâm mình trong những dòng suối nước nóng giàu khoáng chất, rất có lợi cho sức khỏe.