Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Công Viên Sư Tử Biển biểu tượng Singapore

15:09 | 04/11/2015

Tham Quan Công Viên Sư Tử Biển Singapore - điểm đến không thể thiếu trong bất kỳ hình trình khám phá du lịch Singapore nào của quý khách. Đó là “Biểu tượng chào đón khách du lịch đến Singapore”, Sư tử biển là nơi khách du lịch chụp ảnh nhiều nhất khi đến Singapore. Hàng năm có tới trên 1 triệu khách du lịch ghé chân tham quan nơi này.

Merlion là biểu tượng của đất nước Singapore, có hình một con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên sóng. Đầu sư tử tượng trưng cho con sư tử mà Hoàng tử Sang Nila Utama phát hiện khi ông quay lại khám phá Singapore vào thế kỷ XI, còn đuôi cá của Merlion tượng trưng cho thành phố biển cổ xưa Temasek - tên gọi trước đây của Singapore

 

bieu tuong du lich singapore
 

Tọa lạc bên bờ sông Singapore với diện tích 2.500m2, Merlion Park là điểm đến không thể thiếu trong bất kỳ hình trình khám phá du lịch Singapore nào của quý khách. Ở công viên này có hai bức tượng sư tử biển. Tượng Sư tử biển thứ nhất được xây dựng theo hướng nhìn ra dòng sông rộng lớn, miệng đang phun nước xuống sông, có chiều cao 8,6m và trọng lượng 70 tấn. Bức tượng Merlion thứ hai có kích thước nhỏ hơn, phía sau cách bức tượng đầu tiên chừng khoảng 28m, với chiều cao 2m và nặng 3 tấn.
 

quoc dao su tu singapore

Trước đây, tượng Merlion lớn và nhỏ được đặt tại cửa sông Singapore, đối diện với khu dạo bộ Elizabeth Walk. Còn được gọi là Công viên Merlion, khu vực này nhanh chóng trở thành điểm tham quan nổi tiếng đối với khách đi tour du lịch Singapore và trở thành một trong những điểm mốc nổi tiếng của những thành phố lớn trên thế giới.