Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Chùa Phật Nha lộng lẫy giữa quốc đảo Singapore

14:34 | 24/08/2017

Đến với du lịch Singapore du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp lộng lẫy và kiến trúc độc đáo của chùa Phật Nha. Chùa Phật Nha nằm ở khu Chinatown của Singapore nổi tiếng linh thiêng, là nơi thờ xá lị răng Phật.

 


 

Chùa Phật Nha được xây dựng năm 2007, kiến trúc bên trong chùa giống như một trển lãm nghệ thuật Phật giáo, sống động với những câu chuyện hàng trăm năm của lịch sử Phật giáo. Tên của chùa xuất phát từ xá lị được đặt ở đây - chiếc răng bên trái của đức Phật. Xá lị được đưa tới đây từ Kushinagar, Ấn Độ.

 


Đối với khách du lịch Singapore đây là một ngôi chùa rất đặc biệt, nó mang kiến trúc Trung Hoa đời Đường này do trụ trì Shi Fa Zhao (đại hòa thượng Pháp Chiếu) thiết kế, với sự giúp đỡ của người dân địa phương và các chuyên gia tư vấn nước ngoài. Chi phí xây dựng chùa lên tới 75 triệu USD. Ngôi chùa là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách Phật giáo Mandala với kiến trúc thời Đường, Trung Quốc gồm 5 tầng chính và 1 tầng hầm.

 

 

Bảo tàng Văn hóa Phật giáo được trưng bày ở 3 tầng: tầng 1 thờ Phật Thích ca Mâu ni, bên hành lang thờ Quan âm Bồ tát, tầng 2 là các bức tượng Đại sư, tầng 3 trưng bày các mẫu điêu khắc về Phật, tầng 4 là di tích xá lị Phật. Xá lị răng Phật đặt trong bảo tháp khổng lồ nặng 3.500 kg. Tháp được làm từ 320 kg vàng, trong đó 234 kg là do các tín đồ quyên góp. Đây là khu sân thượng trên tầng 5 của ngôi chùa, một nơi yên tĩnh và thoáng mát với không gian cây cảnh trong xanh, khách du lịch Singapore 4 ngày có thể tĩnh tâm cảm nhận cảm giác thư thái, nhẹ nhàng.

 

      Ngôi chùa đã trở thành một biểu tượng đại diên cho nền văn hóa Phật giáo thế giới. Vào mùa du lịch hay những ngày cúng giỗ Phật tổ, nơi này đông nghịt người đến thắp hương, các nhà sư đọc kinh, cầu khấn và làm lễ linh thiêng.  Những người mặc váy ngắn sẽ được trang bị một tấm vải buộc bụng, vào đến phòng đọc kinh có những quyển kinh bày sẵn cho du khách đọc.

Chùa Phật Nha luôn đón chào khách du lịch Singapore đến tham quan và chiêm ngưỡng sự lung linh, lỗng lẫy của nơi này, nơi hội tụ những văn hóa Phật giáo từ nhiều miền đất.