Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Chùa Phật Vàng Wat Traimit - Ngôi chùa linh thiêng

16:25 | 25/09/2015

Thái Lan - xứ sở chùa vàng, đất nước của Phật giáo. Ở Thái Lan, hầu hết các tỉnh, các địa phương đều có những ngôi chùa vàng rộng lớn, linh thiêng. Nhưng nổi bật, được nhiều người biết đến nhất có lẽ phải nhắc đến chùa Wat Traimit (chùa Phật Vàng), Bangkok. Tọa lạc trên đường Yaowarat, gần ga Hualampong, thuộc quận Samphanthawong, chùa Phật Vàng Wat Traimit là một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua trong mọi hành trình du lịch Thái Lan, Bangkok
 

chuan phat vang thai lan
Chùa Phật Vàng Wat Traimit - tiêu biểu cho kiến trúc chùa chiền Thái Lan


Ngoài kiến trúc đặc trưng tiêu biểu của tín ngưỡng Phật giáo Thái Lan, ở Wat Traimit có một điểm đặc biệt thu hút khách du lịch Thái Lan là bức tượng Phật bằng vàng nguyên khối khổng lồ cao 3m, nặng 5,5 tấn - bức tượng biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng.

Theo tương truyền, tượng Phật Vàng đã bắt đầu tồn tại từ thời đại Sukhothai (thế kỷ 13 - 15), sau nhiều lần di chuyển nhưng bị thất lạc, mãi đến những năm 1960-1970 tượng Phật mới chính thức về chùa Wat Traimit, Bangkok, Thái Lan.

tuong phat vang thai lan


 
Hàng ngày, người dân địa phương cũng như du khách thập phương đến với Wat Traimit không chỉ để cầu bình an, sự thịnh vượng và thành công trong sự nghiệp, gia đình mà còn là tìm kiếm cho mình một không gian yên tĩnh để lấy lại thăng bằng trong cuộc sống xô bồ.   

Ngoài tượng Phật vàng thờ trong chánh điện, ở chùa Phật vàng còn thờ rất nhiều tượng Phật với nhiều tư thế khác nhau. Chùa Phật Vàng Wat Traimit mở cửa đón khách từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều với giá vé 40 baht/khách. Nhưng thời điểm lý tưởng nhất để du khách đến tham quan chùa Phật Vàng là vào sáng sớm. Từ đây, khách du lịch Thái Lan 5 Ngày có thể đi bộ đến khu Chinatown - một trong những điểm đến khác trong chương trình tham quan thủ đô Bangkok.