Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Wat Pa Maha - Ngôi chùa độc nhất vô nhị ở Thái Lan

11:33 | 20/11/2017

Thái Lan được mệnh danh  là xứ sở Chùa Vàng bởi hơn 90% dân số theo đạo Phật và có hơn 10.000 ngôi chùa lớn nhỏ trải rộng khắp đất nước Thái Lan. Được khách du lịch Thái Lan biết đến nhiều nhất là Chùa Phật Vàng, Chùa Thuyền, Chùa Trắng... Nhưng đặc biệt nhất phải kể đến chùa Wat Pa Maha ngôi chùa được làm bằng vỏ chai độc nhất vô nhị ở Thái Lan. Đó là một ý tưởng độc đáo của các  nhà sư nhằm xây dựng một ngôi chùa thân thiện với môi trường.

 

ngoi chua vo chai thai lan

.
Wat Pa Maha nổi tiếng là ngôi chùa nằm ở phía Đông Bắc của Thái Lan được làm bằng những vỏ chai bia được thu gom từ những người dân từ tất cả những địa phương lân cận ở đó. Họ đã mất 25 năm để thu thập gần 1tr vỏ chai và bắt đầu xây dựng ngôi chùa có kiến trúc độc đáo này. Với ngần ấy vỏ chai họ xây dựng nên 20 tòa nhà phức tạp bao gồm chính điện, phòng cầu nguyện, nhà hỏa táng, phòng tắm cho khách… và nhiều khu nhà khác nữa. Không chỉ sử dụng vỏ chai để xây chùa mà họ còn tạo ra bức tranh ghép Đức Phật khổng lồ bằng vỏ bia.

chua vo chai bia thai lan

 

Ngôi chùa có 2 màu chủ đạo, màu xanh lá của vỏ chai bia Heineken và màu nâu của vỏ chai bia Chang, nhìn ngôi chùa nhẹ nhàng và mang nét thanh tịnh hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, các vật dụng xây chùa này rất dễ tẩy rửa khi chúng bị bẩn. Không chỉ vỏ chai thôi đâu, các tu sĩ ở đây còn dùng cả nắp chai để tạo lên những bức tranh ghép tuyệt đẹp

 

ngoi chua vo chai bia chua thai lanNgôi chùa Wat Pa Maha Chedi bằng vỏ chai bia của Thái lan có một còn mang một ý nghĩa tôn giáo rằng mọi người đến với ngôi chùa cảm nhận được sự an lành, xua tan đi những ưu tư phiền muộn trong tâm hồn, vỏ chai là đại điện tích cực cho việc làm sạch đi những suy nghĩ không tốt trong mỗi chúng ta, làm tâm tịnh lại.