Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Những ngôi làng bích họa nổi như "cồn" ở Hàn Quốc

16:19 | 03/08/2016

Làng họa bích đang là một trong những từ khóa và điểm đến siêu hot trong thời gian gần đây. Đó là công sức của các nghệ sĩ , tỉ mỉ, trau chuốt  "tạo dựng" nên những ngôi làng bích họa đẹp long lanh, là điểm đến yêu thích của các bạn trẻ khi đến du lịch Hàn Quốc trong mùa thu này.

Làng Ihwa

Ngôi làng bích họa đầu tiên phải nhắc đến chính là làng Ihwa ở ngay thủ đô Seoul - một trong những điểm du lịch rất được lòng khách đi tour du lịch Hàn Quốc khi đến Thủ đô của xứ sở kim chi. Khoảng một thập kỷ trước, ngôi làng đã đứng trước nguy cơ bị phá hủy để mở đường cho những điều mới mẻ hơn. Nhưng nhờ dự án Art in City - Naksan năm 2006, số phận ngôi làng đã được thay đổi. Hàng chục nghệ sĩ đã tạo nên 64 tác phẩm sắp đặt, mang đến cho nơi đây một diện mạo hoàn toàn khác. Tiếp theo đến năm 2013, ngôi làng lại có thêm 60 tác phẩm nữa.
 

lang ihwa han quoc


Để đến Làng Ihwa, bạn chỉ mất khoảng 10 phút đi bộ từ khu vực Daehakro ồn ào. Bù lại khi du khách đi lên sườn núi Naksan, sẽ bất ngờ bởi không khí trong lành và quang cảnh tuyệt đẹp của ngôi làng này. Bên cạnh các tác phẩm tranh tường, ở đây du khách còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc bằng hay hình ảnh phác họa người dân.
 

lang hoa bich ihwa han quoc
Những bậc cầu thang ở đây cũng được tô điểm vô cùng độc đáo
 

Làng Dongpirang

Dongpirang là một ngôi làng nhỏ nằm ở Tongyeong, phía nam tỉnh Gyeongsang. Trước khi trở thành làng bích họa nổi tiếng, nơi đây đã suýt bị tháo dỡ để xây dựng khu cao ốc căn hộ mới. Tuy nhiên, toàn bộ cư dân trong ngôi làng đã liên kết cùng xây sửa làng và làm mới nơi đây bằng những tác phẩm nghệ thuật đẹp long lanh trên tường. Sự thay đổi này đã khiến kế hoạch tháo dỡ được hủy bỏ.
 

dongpirang han quoc


Đi dọc những con đường làng Dongpirang, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh tường của các nghệ sĩ địa phương. Trong đó nhiều bức họa nghệ thuật cũ là các tranh tái hiện những tác phẩm hoặc quang cảnh nổi tiếng thế giới. Ngày nay cư dân ở làng vẫn tiếp tục tô điểm cho những bức bích họa này, vì thế chúng cứ tiếp tục biến đổi không ngừng. Bởi thế dẫu có quay lại ngôi làng nhiều lần bạn vẫn không có cảm giác nhàm chán.

dongpirang
 

Làng Gamcheon

Những ngôi nhà ở làng Gamcheon (thành phố Busan) trước kia từng là nơi lánh nạn của các cư dân nghèo. Nhưng ngày nay, nó được nhiều du khách đến du lịch Hàn Quốc ví như hòn đảo Santorini của Hàn Quốc bởi màu sắc hài hòa và nổi bật, và trên hết là những bức tranh tường vô cùng ấn tượng.
 

Gamcheon
Với những ngôi nhà màu pastel, làng Gamcheon được mệnh danh là Santorini của Hàn Quốc.


Trên thực tế làng Gamcheon bắt đầu được "nghệ thuật hóa vào năm 2009, khi một dự án nghệ thuật được tổ chức ở đây với sự tham dự của các sinh viên nghệ thuật và các nghệ sĩ nhằm trang trí cho ngôi làng. Ngày nay hơn 300 căn nhà nơi đây đã trở thành tác phẩm nghệ thuật, phòng trưng bày, quán cà phê... đã mang đến cho nơi này vẻ bề ngoài ấn tượng và trở thành một trong những điểm đến thu hút nhất Busan.