Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

8 điểm tuyệt đẹp bạn không nên bỏ qua khi đến Trung Quốc

10:42 | 23/07/2015

Là một đất nước rộng lớn, Trung Quốc có cả hàng ngàn điểm thăm quan du lịch đẹp, trong đó 8 điểm đến dưới đây được xếp vào hàng "đẹp đến nao lòng".


1. Tô Châu - thành phố của những con kênh

Nếu từng đến Tô Châu, hẳn không ít khách du lịch Trung Quốc phải đặt ra câu hỏi: liệu Tô Châu là Venice của Trung Quốc hay Venice mới là Tô Châu của nước Ý. Sở dĩ có sự so sánh như vậy bởi thành phố này nổi tiếng với những con kênh, những chiếc cầu vòm cong và những ngôi nhà cổ hai bên bờ. Không chỉ nổi tiếng với hệ thông kênh đào của mình, thành phố này cón được biết đến với hơn 50 hoa viên tuyệt đẹp, 9 trong số đó đã được công nhận bởi UNESCO.


2. Thượng Lịch - quay ngược thời gian

Được biết đến khi những nhà buôn cổ đại đi dọc theo con đường tơ lụa, Thượng Lịch ngày này vẫn là một viên ngọc quý, một điểm đến hấp dẫn cho khách đi tour du lịch Trung Quốc . Đến nơi đây bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào nhịp sống chậm rãi của những người dân địa phương, khám phá lịch sử kiến trúc của thành phố và tám cây cầu đá. Bạn cũng có thể tìm thấy các cửa hàng nhỏ bán đồ thủ công địa phương ở đây.
 

thuong lich trung quoc3. Phật Sơn - Nghệ thuật dân gian và kể chuyện

Hơn 600 năm nay, Phật Sơn nổi tiếng là một trung tâm nghệ thuật dân gian, mang lại những câu chuyện của người dân vào cuộc sống qua các bức tranh, đồ gốm, nghệ thuật giấy, và viết thư pháp. Tại đây khách du lịch có thể tham gia vào việc làm đồ gốm theo phong cách truyền thống.

phat son trung quoc


 4. Tây An - Nơi sinh của nền văn minh Trung Quốc

Với hơn 7.000 năm lịch sử, Tây An được công nhận là nơi sinh của nền văn minh Trung Quốc khi là quê hương của  các chiến binh đất nung nổi tiếng, kinh đô cổ đại và cũng là điểm khởi hành phía Đông của các con đường tơ lụa huyền thoại. Đến thăm quan nơi này bạn có thể thăm thú di tích 13 triều đại khác nhau của Trung Quốc cũng như khám phá các món ăn địa phương.
 

Tay an trung quoc5. Phiên Ngung - Hoang dã và tự nhiên

Sự pha trộn giữa nét tươi đẹp và thiên nhiên hoãng dã đã làm nên nét quyến rũ của thành phố Phiên Ngung. Được mệnh danh là “Thành phố của Hoa”, thành phố nằm ở đồng bằng sông Châu Giang này sở hữu những khu nhà vườn đặc sắc, bao hồm vườn hướng dương Phiên Ngưng, quần thể công viên hướng dương lớn nhất thế giới.
 

phien ngung trung quoc
 

6. Khai Bình: thành phố đa phong cách

Những năm đầu của thế kỉ 20, thành phố Khai Bình là một điểm đến phổ biến cho những người nhập cư châu Á và Đông Nam châu Âu. Chính vì thế thành phố này chịu ảnh hưởng khá lớn bởi phong cách từ nhiều nơi trên thế giới, thể hiện rõ nhất qua các công trình kiến trúc và thực phẩm.

khai binh

7. Mai Gia Ổ -Trà

Là thành phố của những lá chè, có thể nói cuộc sống ở Mai Gia Ổ xoay quanh trà. Vùng ngoại ô xung quanh thành phố là những đồn điền trà tươi tốt do người dân địa phương tự sản xuất, chăm sóc. Đến đây bạn sẽ có cơ hội khám phá những loại chè thượng hạng và trải nghiệm những buổi tiệc trà thú vị.

Mai Gia O trung quoc


8. Hàng Châu -Thiên đường trên trái đất

hang chau trung quoc


Tour du lịch Hàng Châu nổi tiếng với Hồ Tây, một di sản thế giới được UNESCO công nhận, ngoài ra ở đây còn nổi tiếng với những khu vườn được thiết kế đến độ đạt được “sự hợp nhất giữa trời và đất”. Nổi tiếng là điểm đến đẹp của du lịch Trung Quốc, chuyến đi tới Hàng Châu chắc hắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khó quên.