Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Putrajaya thành phố đáng sống nhất Malaysia

15:42 | 04/10/2017

Thành phố Putrajaya của Malaysia được xem là thành phố đáng sống nhất Malaysia là sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ hiện đại với không gian xanh thoáng đãng. Đến với tour du lịch Malaysia du khách sẽ có dịp trải nghiệm và khám phá thành phố thông minh của Malaysia

 

thanh pho malaysia

 

Trước khi thành phố Putrajaya vốn là vùng đất hoang sơ, không sông ngòi, cây cối đến năm 1995 được quy hoạch thành trung tâm chính trị thì mới được quy hoạch xây dựng và đổi mới. Xây dựng khu trung tâm chính trị hiện đại, đường phố mở rộng với cây xanh bao phủ xung quanh tạo lên môi trường trong lành. Mọi công trình ở thành phố Putrajaya như trường học, bệnh viện, công viên, rạp chiếu phim,…đều được quản lý bằng ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất.

 

thanh-duong-hoi-giao-Putra

 

Khi đến thành phố Putrajaya du khách sẽ ấn tượng với cây Cầu Seri Wawasan có hình dạng con thuyền đang giươm cánh buồm. Trên cầu chia thành 3 làn xe mỗi chiều, được làm bằng bê tông và cáp treo chịu lực. Ngoài ra thì thành phố Putrajaya còn có nhiều cây cầu dây văng khác hình mái vòm, tháp chuông,…

 

cau-Seri-Wawasan


Khu chính trị tọa lạc trên ngọn đồi rộng lớn, Tòa nhà văn phòng thủ tướng có kiến trúc khá đẹp mắt và xây hoàn toàn bằng đá tự nhiên. Đứng tại khu vực này, khách du lịch Malaysia có thể nhìn thấy được hồ Putra và Thánh đường Hồi giáo Putra. Toàn bộ Tòa nhà chia thành 3 khu chính. Ở giữa là văn phòng Thủ tướng, phía Tây là văn phòng phó Thủ tướng còn phía Đông là văn phòng Tổng thư ký Quốc hội.

 

toa-nha-tong-thong-malaysia

Thánh đường Hồi giáo Putra là công trình kiến trúc độc đáo ở thành phố Putrajaya. Du khách sẽ thấy thánh đường này có lối kiến trúc mái vòm truyền thống và màu hồng nổi bật vì xây bằng đá granite hồng. Thánh đường Hồi Giáo Putra cap 116 mét, có sức chứa hơn 15.000 tín đồ đến cầu nguyện.
 

ho putra malaysia


Hồ Putra là hồ nước nhân tạo chảy quanh thành phố, được ví như trái tim của Putrajaya. Diện tích hồ Putrajaya rộng 650 ha, được xây với mục đích điều hòa khí hậu bên trong thành phố. Hồ nước này còn là nơi chuyên tổ chức các hoạt động thể thao như Cuộc đua thuyền máy F1 và Chèo xuồng Châu Á. Không chỉ mang nhiều nét hiện đại mà Putrajaya còn có các công trình kiến trúc truyền thống ấn tượng, trở thành điểm dừng chân không thể thiếu trong chuyến du lịch Malaysia 4 ngày của nhiều du khách.